fbpx
image of solar panels glistening in the sun
Lộ Trình Loại Bỏ Các-bon

Giới thiệu:

Chương Trình Năng Lượng Sạch Thung Lũng Silicon (Silicon Valley Clean Energy, hay SVCE) đã đạt được những thành công đáng kể trong việc giảm lượng khí thải của cộng đồng bằng cách cung cấp điện sạch cho 97% tư gia hay doanh nghiệp. Giờ đây, chúng tôi đang nỗ lực giảm lượng khí thải từ các tòa nhà và hoạt động chuyên chở đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu đổi mới để tìm ra các giải pháp hiệu quả chống biến đổi khí hậu và tăng mức sử dụng năng lượng tái tạo, không các-bon.

Nhờ sự tham gia rộng rãi của cộng đồng, Lộ Trình Các Chương Trình và Chiến Lược Loại Bỏ Các-bon đã được phát triển và phê duyệt để giảm lượng khí thải liên quan đến năng lượng do việc sử dụng khí thiên nhiên trong các tư gia và tòa nhà, và cắt giảm lượng khí thải từ nguồn cấp điện và hoạt động chuyên chở đồng thời đẩy mạnh hiệu quả sử dụng năng lượng và tăng năng lượng tái tạo do mạng lưới điện sử dụng. Những chương trình này cũng hướng tới mục tiêu đổi mới từ địa phương và đẩy mạnh sự tham gia của khách hàng để có thể tiếp tục giảm lượng khí thải các-bon trong cộng đồng.

Các sáng kiến này dựa trên việc điện hóa, thay thế các nguồn năng lượng như khí thiên nhiên bằng nguồn điện sạch và loại bỏ các-bon, bằng cách loại bỏ các-bon phát thải trong đời sống.

Đến năm 2030, các chương trình của SVCE muốn giảm một nửa lượng khí thải liên quan đến năng lượng so với năm căn bản 2015. Điều đó sẽ giúp ngăn 2 triệu tấn CO2 thải ra môi trường mỗi năm. Những nỗ lực này sẽ tạo ra môi trường sống thoải mái, hiệu quả và lành mạnh hơn cho cộng đồng.

cover of the decarbonization roadmap

Để cập nhật các chương trình của SVCE, và cho biết “Programs” khi quý vị ghi danh.

Mô Tả Chương Trình

Nguồn Cấp Điện

Thông qua việc cung cấp điện sạch, SVCE đã góp phần giảm 21% lượng khí thải các-bon trong toàn cộng đồng so với mức căn bản năm 2015.

Khi cấp điện sạch, chuyển từ sử dụng khí thiên nhiên sang sử dụng các thiết bị điện, đổi xe chạy xăng thành xe điện sẽ giảm lượng khí thải từ việc nấu nước nóng và lái xe. SVCE tập trung vào việc cung cấp năng lượng bền vững, không chứa các-bon với chi phí hợp lý để bảo đảm các tòa nhà và xe hơi được cung cấp năng lượng điện sạch.

Ngoài ra, chúng tôi vẫn tiếp tục phát triển các dự án năng lượng tái tạo mới và các chương trình giúp khách hàng sử dụng năng lượng khôn ngoan hơn. SVCE cũng muốn cung cấp các dịch vụ năng lượng sạch ưu việt hơn nhiều so với năng lượng truyền thống với giá cạnh tranh cho khách hàng doanh nghiệp lớn.

GreenStart Graphic

Các Tòa Nhà và Tư Gia

SVCE bảo đảm các tòa nhà và tư gia trong cộng đồng tham gia vào chương trình FutureFit đều hiệu quả, thoải mái và an toàn. Các chương trình sau đây đẩy mạnh xây cất mới và đổi mới các cơ sở chỉ sử dụng điện có hiệu quả cao.

Phát triển Mã Tiếp Cận:

Qua cách hợp tác với chính quyền địa phương, các quan chức trong ngành xây cất và các bên liên quan, chúng tôi hiện đang thiết lập hệ thống mã tiếp cận để khuyến khích xây cất các tòa nhà và tư gia chỉ sử dụng điện sạch.  Đến mạng lưới Silicon Valley Reach Code để biết thêm về chương trình.

A graphic of a house with intelligent controls, solar + battery storage, heat pump heating / cooling, induction cooking, heat pump water heater, EV Charging

Tài trợ Thiết Kế Các Tòa Nhà Chỉ Sử Dụng Điện:

Để khuyến khích xây cất các tòa nhà mới sử dụng điện hoàn toàn, SVCE sẽ thực hiện sáng kiến Tài Trợ Các Cơ Sở Chỉ Sử Dụng Điện. Các tòa nhà hoặc tư gia mới xây cất chỉ sử dụng điện sẽ đủ tiêu chuẩn nhận tài trợ và trở thành kiểu mẫu cho toàn cộng đồng, cho thấy lợi ích của các tòa nhà chỉ sử dụng điện.

FutureFit Tư Gia của Quý Vị

Có thể nhiều cư dân không thường xuyên nghĩ đến máy nước nóng cho đến khi nó ngừng hoạt động. Hầu hết máy nước nóng chạy bằng khí thiên nhiên thải ra các-bon. Với chương trình FutureFit, SVCE giúp cư dân thay thế máy nước nóng sử dụng khí thiên nhiên bằng máy nước nóng điện có bơm nước hiệu quả với chi phí tương đương với việc thay máy nước nóng truyền thống.

Nếu quý vị muốn tham gia sớm vào chương trình FutureFit, xin gởi điện thư đến: innovation@svcleanenergy.org.

Chuyên Chở

SVCE đang nỗ lực để điện hóa hoạt động chuyên chở trên mọi lĩnh vực hoạt động do phát ra 40% lượng khí thải của quận Santa Clara từ hoạt động chuyên chở. Khác với các phương tiện truyền thống chạy bằng xăng hoặc dầu diesel, xe sử dụng điện không sinh ra khí thải khi vận hành. SVCE có kế hoạch tăng cường lựa chọn sử dụng các phương tiện chạy điện và các loại chuyên chở thay thế để nhanh chóng chuyển đổi phương thức di chuyển của cư dân.

Electric car charging

Dùng Xe Điện (Electric Vehicle, hay EV)

Để có thể sử dụng xe chạy điện trên phạm vi lớn, thì cần phải có đủ điều kiện trong cơ sở hạ tầng và thiết bị phục vụ cho quá trình chuyển giao này. SVCE đang hợp tác với các cộng đồng thành viên và các bên liên quan để lập Chương Trình và Chiến Lược Cơ Sở Hạ Tầng cho Xe Điện. Chương trình này sẽ giúp các thành phố và cộng đồng mở rộng phạm vi sử dụng xe chạy điện hiện có.

Ngoài ra, SVCE đang nỗ lực lắp đặt các thiết bị sạc nhanh dòng 1 chiều (Direct current, hay DC) cho các xe chạy điện qua chương trình thí điểm trong cộng đồng chúng ta để hỗ trợ sạc xe điện cho cư dân có thu nhập thấp, cư dân sống trong căn hộ, đội xe thương mại và chính phủ và tài xế cho các công ty cung cấp dịch vụ chuyên chở di động như Uber và Lyft. Đúng như tên gọi của nó, sạc nhanh DC có thể sạc được 80% lượng pin của hầu hết pin EV chỉ trong vòng 20 phút!

Hiệu Quả Sử Dụng Năng Lượng và Sát Nhập Lưới Điện

SVCE tối đa hóa việc sử dụng điện sạch trên lưới điện cùng với nguồn cấp điện của chúng tôi. Với sự xuất hiện các nguồn cung năng lượng mới như năng lượng mặt trời và những tiến bộ trong kỹ nghệ quản lý sử dụng năng lượng, cách sử dụng lưới điện của chúng tôi đã thay đổi. Chúng tôi sẽ tận dụng các nguồn tài nguyên này để quý vị được sử dụng năng lượng sạch nhất với mức giá rẻ nhất.

Các Nhà Máy Điện Ảo:

Để hài hòa việc tiêu thụ năng lượng với nguồn cung năng lượng sạch, SVCE đã đi theo con đường “khôn ngoan” và đang thiết lập chương trình “các nhà máy điện ảo”. Chương trình này sẽ sử dụng các kỹ nghệ khôn ngoan để kết hợp cơ sở năng lượng mặt trời quy mô nhỏ, cơ sở hạ tầng lưu trữ năng lượng và hệ thống đồng hồ khôn ngoan để tạo ra nguồn cung điện sạch trên điện toán đám mây.

.

Solar plus storage infographic

Giáo Dục & Tiếp Ngoại

Giáo dục và tiếp ngoại giữ vai trò quan trọng trong các chương trình của SVCE. Kết nối khách hàng với việc sử dụng điện của họ và cung cấp các công cụ cần thiết để mỗi người được lợi ích tốt nhất từ việc giảm khí thải.

Tài Trợ cho Cộng Đồng Tham Gia:

SVCE đã trao $75.000 tài trợ cho sáu tổ chức phi lợi nhuận địa phương để giúp nhóm người yếu thế trong cộng đồng. Các chương trình phi lợi nhuận nhận tài trợ (Acterra, El Concilio, Interfaith Power and Light, Sound of Hope, Dịch Vụ Cộng Đồng Sunnyvale, Tổ Chức Thiện Nguyện Việt Nam) sẽ giúp mở rộng tiếp cận để nhiều người biết thêm về nhiệm vụ của SVCE, các chương trình liên quan, hóa đơn năng lượng và các lợi ích cho cộng đồng.

Silicon Valley Clean Energy Staff talking to mother holding baby about Silicon Valley Clean Energy

Đổi Mới

Thay đổi đòi hỏi phải đổi mới. Đổi mới được đưa vào tất cả chương trình của SVCE để đẩy mạnh việc giảm khí thải. SVCE cũng tập trung vào việc tiếp nhận các ý tưởng đổi mới bên ngoài để có thể nắm bắt những ý tưởng và kỹ nghệ mới. Cộng đồng chúng ta tập trung ở thủ đô đổi mới của đất nước, Thung lũng Silicon; tận dụng cộng đồng này sẽ giúp đẩy nhanh mục tiêu loại bỏ các-bon của chúng ta.

SVCE đang hợp tác với các đối tác địa phương, như các viện nghiên cứu và các vườn ươm khởi nghiệp, vốn là những cơ sở gắn bó sâu trong hệ sinh thái đổi mới của Thung lũng Silicon. Thông qua hoạt động nghiên cứu, đầu tư và cố vấn, những tổ chức này thúc đẩy các ý tưởng chương trình mới về giảm lượng các-bon, như các công ty khởi nghiệp về các giải pháp điện hóa hoạt động chuyên chở, quản lý năng lượng và tài chánh để giúp cộng đồng đáp ứng mục tiêu bền vững của họ.

Thông qua Chương Trình Đổi Mới Onramp, SVCE đang cung cấp các khoản tài trợ nhỏ cho các dự án tiên phong giảm phát thải các-bon trong cộng đồng. Thông qua việc hỗ trợ các dự án  tiên phong này, chương trình khởi động và mở rộng phạm vi các dự án thành công  để có thể áp dụng rộng rãi hơn.

image of the side of glass building that fades into the sky